KTM RC 390 phiên bản 2016: Thay đổi kiểu ống xả ngầu hơn, đạt tiêu chuẩn Euro 4


Chiếc sportbike 1 xy-lanh KTM RC 390 vừa ra thêm phiên bản 2016 với thay đổi lớn nhất đến từ phần ống xả, thay vì nằm dưới gầm thì nay đã được đưa lên trên với kích thước to hơn, cho diện mạo hoành tráng hơn và đạt luôn tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Ngoài ra nhiều chi tiết khác trên xe cũng được thay đổi và nâng cấp bao gồm yên xe, đĩa lớn hơn, gương to hơn... Giá và ngày bán KTM RC 390 2016 hiện chưa được tiết lộ.

Ngoại hình tổng thể của xe không thay đổi (kích thước, hình dáng vẫn giữ nguyên) và đây là một chiếc mô tô phân khối lớn mang hình dáng sportbike nhưng lại có trọng lượng khá nhẹ (trọng lượng khô ~150 kg) và rất dễ điều khiển. Ống xả trước đây được làm khá nhỏ gọn và dấu dưới gầm xe, trên phiên bản 2016 hãng đã quyết định đưa nó lộ ra ngoài, phần bên trong ống tiêu của pô có thêm một bộ phận chuyển đổi đặc biệt giúp làm giảm khí gas độc hại ra môi trường nhưng quan trọng là không làm giảm đến sức mạnh chung của chiếc xe.

Động cơ của xe được giữ nguyên bao gồm xy-lanh đơn, dung tích 373cc, làm mát bằng dung dịch, có FI, hệ thống điều khiển ride-by-wire, có luôn ly hợp trượt (Slipper Clutch) và cho công suất tối đa lên tới 44 mã lực, thuộc hàng khá mạnh trong phân khúc xe 300-400cc. Ly hợp trượt giúp cho xe về số ngọt ngào kể cả khi giảm số với tốc độ nhanh, đồng thời giúp xe chạy ổn định, không bị rung lắc do động cơ bị thay đổi số đột ngột, tạo ra cảm giác thoải mái cho người ngồi trên xe.

Một vài thay đổi khác gồm có: phanh đĩa trước có đường kính lớn hơn (320mm, bản cũ là 300mm), gương chiếu hậu to hơn, yên trước và sau được độn nhiều lớp hơn trước để tạo cảm giác ngồi êm ái.

Theo Tinhte.vn