Google sẽ cho phép các nhân viên tự khởi nghiệp, làm việc toàn thời gian cho những dự án riêng


Nhằm hạn chế tình trạng chảy máu chất xám với những nhân sự cao cấp do họ bỏ ra ngoài lập công ty khởi nghiệp riêng thì người ta cho rằng Google đang lên kế hoạch về một vườn ươm khởi nghiệp nội bộ. Kế hoạch với tên gọi Area 120 này cho phép những nhân viên Google và nhóm của họ đề xuất ra những ý tưởng với sự trợ giúp của Google, sau đó họ thậm chí còn có thể được Google tài trợ hoặc đầu tư.

Thêm một công ty muốn tham gia thị trường xe tự hành, lần này là trí tuệ nhân tạo Drive.ai


Có thể bạn không biết nhưng có tới 13 công ty đã nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự hành tại bang California, Mỹ, một con số rất lớn xét tới mức độ phức tạp của công nghệ này. Công ty thứ 13 chính là Drive.ai, một startup ở Thung Lũng Silicon đã nhận được 12 triệu đô la gây quỹ vào năm ngoái. Drive.ai cho biết thay vì phải lập trình để xe biết chính xác là nó sẽ phải đi đâu, phản ứng thế nào thì trí tuệ nhân tạo trên xe của họ sẽ cố gắng học. Điều đó có nghĩa là khi càng lái nhiều hơn thì Drive.ai sẽ phản ứng tốt hơn.

Câu chuyện đằng sau một trong những bức ảnh đã thay đổi thế giới


Tạp chí National Geographic đã chọn đây là bức ảnh đẹp nhất của năm 1987 và lý do của nó càng tuyệt vời hơn: bức ảnh mô tả khoảng khắc vị bác sĩ Zbigniew Religa đang theo dõi sinh hiệu của bệnh nhân sau ca phẫu thuật tim kéo dài suốt 23 giờ do chính ông thực hiện. Ở góc bên phải của ảnh, chúng ta còn thấy một đồng nghiệp của ông đang ngủ gục.

Ngay cả Facebook cũng có nhiều lỗ hổng bảo mật trên server nội bộ


Orange Tsai, một chuyên gia bảo mật của công ty Devcore, mới đây đã phát hiện thấy một số lỗ hổng bảo mật trên máy chủ nội bộ của Facebook (không phải máy chủ để vận hành mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng). Tsai nhận thấy rằng có ai đó đã "cắm" backdoor vào hệ thống này để ghi nhận lại thông tin đăng nhập của nhân viên Facebook thông qua một phần mềm trao đổi file, và điều này cho phép kẻ tấn công đọc được email hay thậm chí đăng nhập vào VPN của riêng Facebook

KTM RC 390 phiên bản 2016: Thay đổi kiểu ống xả ngầu hơn, đạt tiêu chuẩn Euro 4


Chiếc sportbike 1 xy-lanh KTM RC 390 vừa ra thêm phiên bản 2016 với thay đổi lớn nhất đến từ phần ống xả, thay vì nằm dưới gầm thì nay đã được đưa lên trên với kích thước to hơn, cho diện mạo hoành tráng hơn và đạt luôn tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Ngoài ra nhiều chi tiết khác trên xe cũng được thay đổi và nâng cấp bao gồm yên xe, đĩa lớn hơn, gương to hơn... Giá và ngày bán KTM RC 390 2016 hiện chưa được tiết lộ.

Gordon Murray công bố dự án xe siêu nhỏ dành cho đô thị, 3 chỗ ngồi, tiêu hao 2,6 L/100km


Những chiếc xe siêu nhỏ dành cho đô thị đang được nhiều nhà sản xuất quan tâm trong bối cảnh giao thông ngày một đông đúc, đường xá luôn xảy ra tình trạng ách tắc. Mới đây nhất, nhà thiết kế tài năng người Anh - Gordon Murray đã công bố dự án xe đô thị mà ông hợp tác với hãng nhớt Shell có tên gọi Project M. Ý tưởng của dự án này đó là tạo ra một chiếc xe nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong thành phố đông đúc và tiết kiệm năng lượng.

Items 1-10 of 15

Show per page