Mẹo sử dụng nhiều công cụ tìm kiếm cùng một lúc


Người dùng hiện nay thường sử dụng các công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google, Bing, Yahoo và DuckDuckGo. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có thể tìm kiếm trên tất cả các trang web cùng một lúc để tối đa hóa những kết quả muốn tìm thấy.

Có một số trang web và các ứng dụng đã kết hợp tất cả các công cụ tốt nhất vào một bộ tìm kiếm duy nhất nhằm giúp người dùng có thể cùng một lúc nhìn thấy được kết quả ở nhiều trang khác nhau. Điều này đặc biệt tiện dụng để thu thập tất cả các tin tức hàng đầu trên Internet hoặc một loạt các hình ảnh.

 

TheInfo.com

TheInfo.com là một trang web cho phép bạn lựa chọn một loạt các dịch vụ để thực hiện việc tìm kiếm. Bạn có thể kích hoạt tính năng tìm kiếm thông qua Google, Overture, MSN (nay là Bing) và Teoma, cùng với các dịch vụ thư mục như About.com, Google Directory, Yahoo Directory... hay các trang web tổng hợp như Metacrawler và dịch vụ bổ sung như News, WebRing.

 

 

Bạn cũng có thể chọn "All the web" với một cú nhấp chuột để tự động tìm kiếm với Google, Overture, Bing và Teoma. Kết quả sẽ hiện ra trong các cửa sổ riêng biệt.

 

PolyCola.com

PolyCola là một trang web đơn giản khác cho phép bạn chọn hai công cụ tìm kiếm từ danh sách hỗ trợ và nhập truy vấn tìm kiếm để xem các kết quả khác biệt xuất hiện cạnh nhau. Các công cụ được hỗ trợ là Google, Yahoo, Ask, Dogpile và AOL.

Ngoài khả năng tìm kiếm các thông tin bạn cần như web, hình ảnh và video, website này cũng đưa ra thêm sự lựa chọn tìm kiếm thêm như tin tức và các danh mục mua sắm. Người dùng còn có thể so sánh các thông tin của những công cụ tìm kiếm đưa ra.

 

Smart Search cho iOS và Android

Smart Search & Web Browser là một ứng dụng miễn phí cho iOSAndroid - và cũng là một trong số ít ứng dụng giúp kết hợp nhiều phương pháp tìm kiếm.

Cho đến nay, nó hỗ trợ số lượng lớn nhất các công cụ tìm kiếm và các dịch vụ bao gồm Google, Yahoo, YouTube, Google Images, Facebook, Twitter, Amazon, eBay, Google Translate và Wikipedia.

Dù với ứng dụng này, bạn không thể so sánh các kết quả tìm kiếm, nhưng điều khiến nhiều người dùng yêu thích ở ứng dụng này là bạn có thể nhập một truy vấn tìm kiếm, nhanh chóng nhấn vào trình đơn ở phía trên và chọn một dịch vụ mới. Từ đó, các kết quả mới sẽ tự động tải. Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa các kết quả để so sánh với bộ nhớ.

 

Simul-Search dùng cho Mac

Đối với những người dùng Mac, ứng dụng Simul-Search có giá 1 USD cho phép bạn đồng thời tìm kiếm trên Google, Bing, DuckDuckGo và Wikipedia.

 

Điểm tốt nhất là nó tìm kiếm trong thời gian thực, nghĩa là ngay sau khi bạn bắt đầu gõ, các kết quả sẽ bắt đầu tải.

 

NooG trên PC

Một ứng dụng tuyệt vời và kỹ lưỡng khác có tên NooG dành cho Windows cho phép bạn tìm kiếm thông qua Google, Bing và Wikipedia. Đây là một ứng dụng có giao diện gọn gàng. Không những vậy, một tính năng khác của nó là History. Nó theo dõi mọi kết quả tìm kiếm và cho bạn thấy tất cả các kết quả trong một hình thức bảng cơ sở dữ liệu.