Google sẽ cho phép các nhân viên tự khởi nghiệp, làm việc toàn thời gian cho những dự án riêng


Nhằm hạn chế tình trạng chảy máu chất xám với những nhân sự cao cấp do họ bỏ ra ngoài lập công ty khởi nghiệp riêng thì người ta cho rằng Google đang lên kế hoạch về một vườn ươm khởi nghiệp nội bộ. Kế hoạch với tên gọi Area 120 này cho phép những nhân viên Google và nhóm của họ đề xuất ra những ý tưởng với sự trợ giúp của Google, sau đó họ thậm chí còn có thể được Google tài trợ hoặc đầu tư.

Thêm một công ty muốn tham gia thị trường xe tự hành, lần này là trí tuệ nhân tạo Drive.ai


Có thể bạn không biết nhưng có tới 13 công ty đã nhận được giấy phép thử nghiệm xe tự hành tại bang California, Mỹ, một con số rất lớn xét tới mức độ phức tạp của công nghệ này. Công ty thứ 13 chính là Drive.ai, một startup ở Thung Lũng Silicon đã nhận được 12 triệu đô la gây quỹ vào năm ngoái. Drive.ai cho biết thay vì phải lập trình để xe biết chính xác là nó sẽ phải đi đâu, phản ứng thế nào thì trí tuệ nhân tạo trên xe của họ sẽ cố gắng học. Điều đó có nghĩa là khi càng lái nhiều hơn thì Drive.ai sẽ phản ứng tốt hơn.

Câu chuyện đằng sau một trong những bức ảnh đã thay đổi thế giới


Tạp chí National Geographic đã chọn đây là bức ảnh đẹp nhất của năm 1987 và lý do của nó càng tuyệt vời hơn: bức ảnh mô tả khoảng khắc vị bác sĩ Zbigniew Religa đang theo dõi sinh hiệu của bệnh nhân sau ca phẫu thuật tim kéo dài suốt 23 giờ do chính ông thực hiện. Ở góc bên phải của ảnh, chúng ta còn thấy một đồng nghiệp của ông đang ngủ gục.

KTM RC 390 phiên bản 2016: Thay đổi kiểu ống xả ngầu hơn, đạt tiêu chuẩn Euro 4


Chiếc sportbike 1 xy-lanh KTM RC 390 vừa ra thêm phiên bản 2016 với thay đổi lớn nhất đến từ phần ống xả, thay vì nằm dưới gầm thì nay đã được đưa lên trên với kích thước to hơn, cho diện mạo hoành tráng hơn và đạt luôn tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Ngoài ra nhiều chi tiết khác trên xe cũng được thay đổi và nâng cấp bao gồm yên xe, đĩa lớn hơn, gương to hơn... Giá và ngày bán KTM RC 390 2016 hiện chưa được tiết lộ.

Ngay cả Facebook cũng có nhiều lỗ hổng bảo mật trên server nội bộ


Orange Tsai, một chuyên gia bảo mật của công ty Devcore, mới đây đã phát hiện thấy một số lỗ hổng bảo mật trên máy chủ nội bộ của Facebook (không phải máy chủ để vận hành mạng xã hội mà chúng ta đang sử dụng). Tsai nhận thấy rằng có ai đó đã "cắm" backdoor vào hệ thống này để ghi nhận lại thông tin đăng nhập của nhân viên Facebook thông qua một phần mềm trao đổi file, và điều này cho phép kẻ tấn công đọc được email hay thậm chí đăng nhập vào VPN của riêng Facebook

Gordon Murray công bố dự án xe siêu nhỏ dành cho đô thị, 3 chỗ ngồi, tiêu hao 2,6 L/100km


Những chiếc xe siêu nhỏ dành cho đô thị đang được nhiều nhà sản xuất quan tâm trong bối cảnh giao thông ngày một đông đúc, đường xá luôn xảy ra tình trạng ách tắc. Mới đây nhất, nhà thiết kế tài năng người Anh - Gordon Murray đã công bố dự án xe đô thị mà ông hợp tác với hãng nhớt Shell có tên gọi Project M. Ý tưởng của dự án này đó là tạo ra một chiếc xe nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển trong thành phố đông đúc và tiết kiệm năng lượng.

Đăng nhập thông minh bằng hộp sọ của mỗi người: Google Glass, Bone Conduction, chính xác 97%


Bạn ngồi vào máy tính, đeo Google Glass lên, máy tính sẽ tự động nhận diện đúng bạn là ai mà không cần phải gõ mật khẩu hay nói một câu gì cả. Đây là một công nghệ đăng nhập mới đang được người ra xây dựng ở Đức có tên " SkullConduct" bằng cách độ lại chiếc kính Google Glass. Google Glass dùng loa Bone Conduction ( loa qua xương) để phát một đoạn sóng âm tới hộp sọ của người đeo và sau đó nhận lại phản hồi là một đoạn tần số duy nhất của mỗi người, microphone trên Google Glass sẽ tiếp nhận tần số đó và dùng nó để phân biệt mỗi người dùng với nhau.

Chính phủ Đức sẽ miễn thuế 10 năm cho xe điện mua trước 2020


Chính phủ Đức đang có kế hoạch thúc đẩy nhu cầu đối với xe điện (EV) bằng việc miễn thuế trong vòng 10 năm cho bất kỳ ai mua xe điện trước năm 2020. Đây là một động thái đáng hoan nghênh của các nhà lập pháp Đức khi mà giá xăng dầu ngày càng tăng, cùng với đó là lượng khí CO2 mà những mẫu xe sử dụng nhiên liệu hóa thạch thải ra gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ 1/6: Tất cả các ứng dụng cho Apple Watch sẽ phải là 'native'


Apple vừa gửi đi thông điệp chính tức tới các lập trình viên cho watchOS (hệ điều hành của Apple Watch) rằng từ 1/6 tới đây, tất cả các ứng dụng được viết cho hệ điều hành này sẽ phải là ứng dụng hoạt động độc lập ( native app). Các ứng dụng này sẽ được viết bằng bộ SDK của watchOS 2.0, việc một ứng dụng được coi là ' native' sẽ cho phép nó chạy độc lập, mà không cần phải truyền dữ liệu về máy iPhone (đang được kết nối với đồng hồ).

Từ ngày 27/7, OneDrive giảm dung lượng miễn phí trước đó xuống còn 5 GB


Hồi tháng 1 vừa qua, Microsoft cho phép những tài khoản OneDrive cũ có thể giữ được 30 GB dung lượng miễn phí nếu bấm vào một đường link đặc biệt do Microsoft cung cấp, những ai không tham gia đợt ưu đãi đó vừa nhận được email thông báo từ Microsoft cho biết dung lượng của họ sẽ chính thức bị giảm xuống còn có 5 GB vào ngày 27/7 năm nay.

Items 1-10 of 11

Show per page